Hướng dẫn cách làm ba chỉ bò xào sả ớt cho bữa cơm trọn vị. Bò xào sả cây ớt là món ngon dễ làm và Nguyên liệu cũng dễ kiếm tuy nhiên, nếu như chúng ta không biết cách nấu có thể món thịt bò của chúng ta sẽ bị dai. Cách nấu món bắp bò xào sả cây ớt sừng cơm cháy thơm và ngon đơn giản tại nhà được các bạn rất ưa thích cũng như để thực hiện nó không hề khó chút nào cả.

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: các bạn chọn chừng 300gr (với món xào thì các bạn nên chọn mua thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: ba củ
  • gừng, tỏi: một củ
  • hành củ tây: một củ
  • ớt sừng chuông xanh đỏ
 • Gia vị: dầu thực vật, dầu hào, bột nêm, muối,…

cách thực hiện món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: chế tạo Nguyên liệu

– tẩm ướp thịt bò với nữa thìa bột canh, cho 1 thìa bột nêm, một ít tiêu xay, chút đường cát, gừng tươi và tỏi khô ta băm nát xếp 1 ít vào, tận dụng đũa đảo đều hỗn hợp, bạn đợi cho ngấm được gia vị chừng 20 ph.

– ớt hiểm chuông thì ta chỉ cần rửa sạch rồi thái ra từng khối vuông.

Các nguyên liệu cần có đủ để tạo chừng nồng nồng cay cay của món ăn

– bạn bắt đầu lột phần vỏ xả phía ngoài, xắt vứt đầu sả, sau đó ta cắt từng miếng nhỏ. Chúng ta gọt vỏ bên ngoài của củ gừng, rửa sơ qua với nước, tận dụng vật cứng đâp cho bầm. Củ hành tây thì chúng mình cứ bóc lột vỏ, rửa với nước sạch, thái theo kiểu múi cau.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò xào cay

– chúng ta sử dụng chảo bắt lên trên bếp rót dầu ăn vào đợi cho nóng lên, kế tiếp bạn cho ít tỏi khô vào ớt sừng cho thêm hành củ và xả vào trong chảo nóng, sử dụng đũa đảo chiên thơm, bắt đầu bay nùi hương dứa bạn cho bò vào, chỉnh cho độ lửa tăng lên, tận dụng đũa xào nhanh qua lại, chúng ta quan sát thấy bò vừa chín tái thì bỏ ra cái đĩa hoặc âu.

xếp thịt bò lên chảo dầu nóng và trộn đều tay bỏ thịt theo lớp chín đều

– Kế đó, bạn lấy ớt sừng chuông đã xắt sẵn cho vào chảo, chuyển qua lại thật nhanh thì vứt củ hành tây vào chung, cho các loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo khoảng 1 phút thì đem bò bỏ vào lại lần nữa quấy đều hết thảy đảo liên tục, ta đợi cho Các nguyên liệu cần có chín thì rắc tiêu xay lên bên trên, ta có thể nêm và nếm lại lần nữa sao cho đủ hương vị ăn của gia đình và tắt bếp. Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm món bò xào sả ớt.

Chia sẻ lên facebook