Thịt bò xào bông Thiên Lý là món ăn dân dã ớt nó dần xuất hiện ngày càng nhiều trong các bữa cơm gia đình. Cách chế biến thịt bò xào bông thiên lý với Các nguyên liệu cần có chính được sử dụng là thịt bò và bông hoa thiên lý như chính tên gọi cho món ăn vậy.

Chuẩn bị Nguyên liệu món thịt bò xào hoa thiên lý

  • Thịt bò phi lê: chúng ta có thể ra cửa hàng nhờ người bán phi lê giùm sẽ đẹp mắt và dễ ướp hơn ( thích hợp là chọn bò vào sáng sớm, đỏ tươi) chúng ta chọn 200-300gr
  • Hoa thiên lý: 400g
  • nấm mèo trâm vàng (hoặc nấm rơm): 150g
  • hành lá, ngò rí
  • ớt sừng: 3 trái
  • hành khô, tỏi: 50g
  • Gia vị: đường kính trắng, muối iod, dầu,…
  • hành tím, tỏi: ta tách vỏ, sau đó chúng ta giã giập để sang 1 bên để chút tẩm ướp gia vị

Cách thức thực hiện món thịt bò xào hoa thiên lý

chúng mình dùng cái chén hoặc thau phụ thuộc theo số lượng thịt bò, các bạn bắt đầu xếp thịt bò vào tô, cho tí xíu tỏi khô băm nhuyễn lúc nãy, chúng ta nêm thêm tí dầu ăn, tí nước tương ( hay bột nêm), cho ít ít tiêu xay để bay mùi dứa, chúng ta dùng đũa đảo đều lên đợi độ 15 ph cho gia vị ngấm đều với thịt bò.

ta đem nấm mèo trâm vàng ra lột từng sợi riêng, dùng dao xắt bỏ đuôi, rửa sơ qua cùng nước, đợi cho khô.

Hoa thiên lý được lặt sạch vừa rửa lại lộn với nước trước khi chế biến

ta lấy hoa thiên lý ra lặt sạch, sử dụng 1 cái thao nước đun sôi để nguội ngâm hoa thiên lý, sau đó rửa qua một lượt nữa, để ráo, ta bắt lên bếp xoong nước đun sôi có pha muối i ốt luộc sơ qua thì hoa thiên lý mau chín mà vẫn giữ màu xanh đẹp khi xào.

ta tận dụng 1 cái chảo vừa cho lên bên trên bếp, các bạn cho ít dầu thực vật vào, khi dầu nóng lên thì cho hỗn hợp hành củ với tỏi giã giập vào chảo, chúng ta đổi qua xào lại cho dậy mùi thơm.

Cho hoa thiên lý vào trong chảo thịt bò đã được chín sơ rồi đánh đều

Khi nghe mùi thơm văng lên rồi thì bạn cho nấm mèo và thịt bò vào với lúc, lúc này chúng mình chỉnh vặn lửa to lên. Chúng mình đảo thịt bò một chút thì bỏ thêm hoa thiên lý vào xào, chúng mình bỏ thêm gia vị cảm nhìn thấy vừa dùng kèm khẩu vị.

ta nên đảo thật nhanh tay, rồi cho thêm nữa cây hành hoa, ngò rí, rắc tiêu bột phía trên dùng đũa đảo 1 lần nữa sau đó tắt bếp. Bạn xếp lên dĩa làm đẹp sẵn. Vậy là các bạn đã hoàn tất món thịt bò xào hoa thiên lý.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm thịt bò xào bông thiên lý ấm áp ngày đông.

Chia sẻ lên facebook