Với cách chế biến đơn giản của món thịt bò hầm bí đỏ các mẹ sẽ có thực đơn ăn dặm ngon miệng, kích thích thèm ăn và dễ tiêu hóa. Ngày cuối tuần tới rồi, thay vì đục khoét mặt người cho quả bí mà bạn có thể còn làm món thịt bò hầm bí đỏ thơm mềm, cắn miếng bí tới đâu là ngon tới đó.

Nguyên liệu

  • 300gr bí đỏ ngon
  • 400gr thịt bò thăn
  • một bịch nước dừa tươi (hoặc 1 trái dừa xiêm)
  • 1 củ cà rốt (có thể không dùng)
  • 1 củ hành tây
  • 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Chuẩn bị

Thịt bò khi lựa nên chọn thịt bò tươi, cần lựa phần nạc thăn để khi nầm sẽ ngon hơn. Nếu khẩu vị gia đình thích ăn thịt bò có gân, các bạn có thể tìm hiều để mua chỗ phần thịt bắp bò để nấu.

Thịt bò thái khúc vuông nhỏ vừa ăn, rồi mang ướp với một ít gia vị như nước tương, bột ngọt, hành tím băm nát.

bí đỏ khi lựa có thể mua loại bí hồ lô, khi hầm sẽ có độ dẻo hơn, ngọt hơn. Bí mua về hãy gọt sạch vỏ, lấy sạch phần ruột bí, sau đó cắt khúc dày nhỏ vừa ăn, đem đi rửa thật sạch, và sẽ cho riêng qua một bên.

Củ cải đỏ cạo sạch vỏ, thái khúc dày vừa phải. Củ hành tím bóc sạch vỏ, thái thành dạng múi cau.

cách chế biến

Bước một

Bắt chảo lên phía trên bếp, đổ dầu và hành giã giập vào phi cho thơm, rồi cho phần nạc bò đã được tẩm ướp vào. Nếu chúng mình muốn món ăn có màu đẹp mắt, vừa thơm vừa ngon hãy bỏ vào 1 ít ngũ vị hương để tạo màu của món ăn.

Bước hai

Khi thịt bò chắc chắn, bạn hãy bỏ phần nước dừa tươi vào nầm cùng, nếu nước dừa quá ít các bạn có thể thêm chút nước sạch vào để phần nước luôn ngập, cao hơn phần nạc bò. Lúc này chúng ta có thể nêm và nếm sơ để nước lèo vừa ăn và có vị.

Bước 3

Khi nước sạch xoong sôi, bạn nên vớt dồn phần bọt nổi trên mặt nước, rồi cho lửa nhỏ vừa để hầm xoong nước. Khi nồi thịt đã nấu được hơn 30 – 40 ph, các bạn hãy bỏ phần bí đỏ và của củ cà rốt vào. Sau đó tự điều chỉnh chừng lửa tăng lên để xoong nước đun sôi lại, sau đó tiếp tục cho nhỏ lửa lại nhỏ vừa để hầm.

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Khi thịt bò hơi hơi mềm cũng là lúc Nguyên liệu đã chín, chúng mình nên nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn rồi tắt bếp. Múc thịt ra tô và dùng. Đừng quên nêm một tí rau thơm, tiêu bột đen băm nát để món ăn ngon hơn, dứa hơn.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bò hầm bí đỏ ngon nhất cho buổi tối thêm ngon.

Chia sẻ lên facebook